Sơ Đồ Đá Sân 7

Thảo luận trong '- l - 198x FC' bắt đầu bởi ngminh82hn, 29/8/12.

 1. ngminh82hn Cầu thủ

  Bóng đá mini 7 người đòi hỏi sự kết dính các vị trí trên sân với nhau, công cùng công, thủ cùng thủ.Việc phân chia đội hình theo chiến thuật chỉ nhằm mục đích giúp từng người xác định rõ công việc mình phải làm. trong bóng đá 7 người, tấn công và phòng thủ là nhiệm vụ chung
  Khi đá đội hình 7 người ta nên làm cách nào đó để chiếm lĩnh được khu trung tuyến và cung cấp bóng lên cho tiền đạo duy nhất và tiền đạo này phải có khả năng thi đấu độc lập tốt. tiền vệ có khả năng thu hồi bóng.giữ nhịp trận đấu,phân phối bóng cho tiền vệ.đan bóng cho tiền đạo làm tường rồi tranh thủ sút xa. tiền đạo còn phải kiêm nhiệm vụ đánh chặn từ xa. biết cách tì đè người, đễ nhận bóng và vỗ lại cho tiền vệ trung tâm hoặc chuyền sang 2 cánh.Khả năng không chiến cần phải tập cho tốt để nhận bóng từ 2 tiền vệ cánh tạt vào.Nhưng quan trọng vẫn là tì đè và chạy chỗ thu hút hậu vệ.


  so do.png

  (Đội hình 3-1-2) Được áp dụng khi cầu thủ tiền vệ trung tâm đá tốt cả vai trò hỗ trợ phòng ngự và phát động tấn công. Khi đó có 2 tiền đạo, 1 tiền đạo chạy hút hậu vệ đội bạn hoặc làm tường cho tiền đạo còn lại. Đội hình này có 1 yêu cầu căn bản là 2 hậu vệ cánh phải lên xuống liên tục (cần dai sức): Thòng phải cơ động và biết chỉ huy, gọi người vễ hỗ trợ nhưng ko nên kéo hậu vệ biên về quá sâu sẽ rất khó đá và làm hở sườn giữa tiền vệ trung tâm và hậu vệ cánh đó bị kéo về sâu.

  (Đội hình 2-3-1) coi trọng trung tuyến và là tiền đề cho việc triển khai thế trận và áp đặt thế trận.

  Ưu điểm của chiến thuật :
  -Thứ nhất: Hàng tiền vệ có 3 người, trong đó cầu thủ trung tâm đá phòng ngự. 2 tiền vệ còn lại tấn công 2 cánh. 1 tiền đạo cắm. Với cách bố trí này: nhiệm vụ dốc cánh sẽ do 2 tiền vệ
  đảm nhiệm, 2 hậu vệ cánh không mất sức dốc biên nhiều nên đảm bảo thể lực hơn rất nhiều. Với thể lực 2 hậu vệ cánh luôn sung mãn, được đánh chặn từ xa bởi tiền vệ phòng ngự nên phòng thủ tốt hơn việc giao hậu vệ dốc biên rồi đuối không về được.

  - Thứ 2 : Hàng tiền vệ 3 người trong đó có 1 thủ lĩnh ở giữa, khiến việc phân phối bóng và giữ nhịp trận đấu tốt.Tiền vệ cánh, với vị trí xuất phát gần giữa sân nên tốc độ tấn công nhanh, 2 tiền vệ cánh: là những người có tốc độ cao, có sức bền tốt.Chủ yếu tập dốc bóng từ 2 cánh, khả năng chuyền bóng phải tốt, có 3 hướng chuyền chính:
  + phát bóng trực tiếp lên cánh cho trung phong kéo dãn hậu vệ ra cánh.
  + chuyền bóng xéo vào giữa cho tiền vệ trung tâm xử lý.
  + dẫn bóng xâm nhập và tạt vào chính diện cho trung phong xử lý, chuyền sệt hoặc chuyền bổng đánh đầu,... quãng đường để tiền vệ đi cũng ngắn hơn vì thế đỡ mệt hơn rất nhiều. Hơn nữa tiền vệ dốc cánh luôn có hậu vệ cánh bọc lót ở dưới nên yên tâm hơn khi lỡ may mất bóng. Không như hậu vệ cánh mà mất bóng thì nguy hiểm vô cùng. Rõ ràng là các cầu thủ đỡ mệt hơn với sơ đồ này (do hậu vệ và tiền vệ chỉ chạy nửa sân và bọc lót cho nhau), phòng thủ an toàn hơn và tấn công nhanh hơn.

  - Thứ 3: Tấn công sẽ có 4 cầu thủ tham gia tấn công.Từ tiền vệ trung tâm có thể xẻ biên cho tiền vệ cánh rất dễ dàng do tiền vệ cánh luôn thường trực 2 bên. Hơn nữa do có tới 4 cầu thủ tham gia tấn công, phân công rõ ràng các cánh nên đội hình rất ổn định và phối hợp với nhau dễ dàng hơn. Sơ đồ này phân công rất rõ ai tấn công cánh trái, ai tấn công cánh phải, ai tấn công ở giữa.

  Nhược điểm chính :
  - Sơ đồ này đòi hỏi 1 nền tảng thể lực cực kỳ tốt của các cầu thủ, dù được bố trí đá theo vị trí, nhưng phải liên tục công thủ, đặc biệt là hàng tiền vệ.
  - Cầu thủ tiền vệ trung tâm là linh hồn của đội, - Hậu vệ phải đeo bám tốt, tuyệt đối không để bị qua người, nếu không là chết chắc vì vị trí trung tâm khó mà theo kịp do chỉ có 1 người và phải công thủ liên tục.

  (Đội hình 3-2-1). Coi trọng tính an toàn và là mô hình thiên về thủ nhưng vẫn đầy sự bủng nổ.
  Được áp dụng khi cầu thủ tiền vệ trung tâm thu hồi bóng ko thật sự xuất sắc mà chỉ chuyên về phát động tấn công hoặc ngược lại trụ tốt nhưng phát động không tốt. Khi đó cần có thêm 1 cầu thủ nữa lùi về hỗ trợ, khi đó cầu thủ tiền đạo cần có khả năng xoay sở tốt hoặc làm tường tốt cho hàng tiền vệ băng lên.
  Sơn xoã and HAKAKA like this.

 2. No9 (¯`•♥Phóng viên♥•´¯) •♥ Ketnoibongda.vn♥•

  Ngày tham gia:
  19/11/09
  Số bài viết:
  7,891
  Đã được thích:
  1,744
  Credit:
  0.00(Xu)
  Chạ thấy các chuyên gia vào bình luận cái topic này

 3. khanhmin Đá cho bé bụng thôi

  Ngày tham gia:
  14/9/07
  Số bài viết:
  23,537
  Đã được thích:
  420
  Credit:
  0.00(Xu)
  đá xong òi bình luận :D

 4. fclangquen11 Tập đá bóng

  Ngày tham gia:
  28/8/12
  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Credit:
  0.00(Xu)
  Chiến thuật rất quan trọng trong đá sân 7 nhưng vì từng đối thủ và lối chơi của đối thủ nên đôi khi phải thực tiễn lâm trận và đưa ra những sơ đồ để khắc chế chiến thuật của đối bạn.vì phải duy chuyển nhịp nhàng trên khoảng đất nhỏ và có sự cạnh tranh giữa đối phương nên đôi khi sơ đồ cũng hạn chế 1 phần con người để tranh chấp nếu đối phương đá sơ đồ khắc chế sơ đồ mình.
  theo mình nghĩ cả đội nên có 1 nền tảng thể lực tốt và kỹ năng khá,hiểu ý nhau để khi các đồng đội có thể chạy chỗ và hoán đổi giữa 3 sơ đồ trên.như thế sẽ tạo ra được nhiều đột biến hơn là mình cứ đá theo 1 sơ đồ nào đó.
  vì nhịp độ tấn công sân 7 rất nhanh nên vì thế yêu cầu các cầu thủ hỗ trợ nhhau trong tấn công và phòng thủ.và quan trọng nhất là tinh thần đoàn kết trong mọi trận đấu.
  đó là ý kiến của riêng mình.có gì không phải mong ae ném nhẹ .
  P/s : Chúc ae thi đấu tốt :)

 5. Cường Becks Nghiệp dư

  Ngày tham gia:
  11/7/12
  Số bài viết:
  790
  Đã được thích:
  172
  Credit:
  0.00(Xu)
  đọc được khác với hiểu được và làm đc nhiều lắm :)

 6. hungsheva Tập đá bóng

  Ngày tham gia:
  21/8/12
  Số bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Credit:
  0.00(Xu)
  -em thấy sơ đồ 1 :2 cánh ,giữa ,và tiền đạo phải di chuyển nhiều
  + 2 cánh phải thể lực tốt vì phải hỗ trợ đường biên
  + giữa phải năng động và khả năng quan sát tốt ,kiến thiết bóng tốt vì giữa có rất nhiều phương án để lựa chọn ,2 cánh ,2 tiền đạo
  + tiền đạo 2 người sẽ nhiều cơ hội hơn nhưng dễ dẫm chân nhau
  nhược điểm :nếu ham lên tấn công thì đây là điểm chết của sơ đồ này đó là 2 cánh ko về kịp ,và thể lực thường ko duy trị đc hết trận
  -sơ đồ 2 : nếu biết cách thì sẽ đỡ sức rất nhiều .vì sơ đồ này mang tính chất thủ nhiều hơn công ,các tuyến hỗ trợ bọc lót đc cho nhau
  +2 hậu về phải biết phân vùng và chỉ bảo nhau
  +2 cánh nhàn hơn khi mất bóng có người lót sau
  +giữa phối bóng cũng đc nhiều hướng
  +tiền đạo trong sơ đồ này phải thật là tốt ,tì đè ,tốc độ và dứt điểm tốt là hợp nhất
  viết nhiều loạn hết rồi ...các pro trên dd vào cho thêm ý kiến để ae thảo luận thêm nhé

 7. A.G Cẩu đầu trảm

  Ngày tham gia:
  23/2/10
  Số bài viết:
  17,725
  Đã được thích:
  6,799
  Credit:
  0.00(Xu)
  Cả 3 cái sơ đồ này mà gặp đội biết quây thì tọi là cái chắc, chỉ có mỗi đường phất bổng lên trên bạn ơi

 8. galao1991 Nghiệp dư

  Ngày tham gia:
  10/10/12
  Số bài viết:
  121
  Đã được thích:
  29
  Credit:
  0.00(Xu)
  mình thấy sơ đồ 3 1 2 h lạc hậu và cứng nhắc rồi. haizzz. ko biết đội a ag đá vs sơ đồ nào nhỉ :-/

 9. chuot2008 Quản trị box

  Ngày tham gia:
  8/8/09
  Số bài viết:
  5,320
  Đã được thích:
  1,583
  Credit:
  0.00(Xu)
  em cũng đã từng xem SV đá , vậy SV đá đội hình gì em có biết ko ?

 10. galao1991 Nghiệp dư

  Ngày tham gia:
  10/10/12
  Số bài viết:
  121
  Đã được thích:
  29
  Credit:
  0.00(Xu)
  theo e sv đá luân chuyển giữa sơ đồ 3 2 1 và 2 3 1 ạ
  chuot2008 thích bài này.

 11. chuot2008 Quản trị box

  Ngày tham gia:
  8/8/09
  Số bài viết:
  5,320
  Đã được thích:
  1,583
  Credit:
  0.00(Xu)
  em nói anh mới để ý đấy :D chứ thực ra SV ko có lối chơi nào cả , chỉ dựa vào từng cá nhân thôi em ;)

 12. galao1991 Nghiệp dư

  Ngày tham gia:
  10/10/12
  Số bài viết:
  121
  Đã được thích:
  29
  Credit:
  0.00(Xu)
  tối nay a tùng tillo fc bd thì pair có nhắc đến đá xoay của sơ đồ 3 2 1 thòng xong di chuyển lên giữa mà e ko hiểu ntn a chuot ạ. giải thích thêm cho e đi

 13. chuot2008 Quản trị box

  Ngày tham gia:
  8/8/09
  Số bài viết:
  5,320
  Đã được thích:
  1,583
  Credit:
  0.00(Xu)
  à cầu đấy bên BD người nhỏ . lần sau gặp em hỏi lại xem , vì cậu ý nói có khi còn ko hiểu . huống chi là anh ! mai ra sân lúc 19h sân số 2 nhé , anh nói nhỏ cho , nói đây lộ hết :D thòng bên SV có khi còn xoay tít lên tận tiền đạo ý chứ em .
  galao1991 thích bài này.

Chia sẻ trang này